0973.407.555

Luyện Reading hiệu quả với 10+ đề thi IELTS Reading đáp án chi tiết

10+ đề thi IELTS Reading chọn lọc, được tổng hợp từ các bộ sách Cambridge uy tín giúp học viên ôn luyện thi IELTS Reading hiệu quả tại nhà và chinh phục được band điểm cao trong kỳ thi IELTS thực chiến. Download ngay file PDF + đáp án chi tiết của bộ tài liệu này về để luyện đề dễ dàng tại nhà Emma nhé!

10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả tại nhà!

I. Tổng hợp 10+ đề thi IELTS Reading – PDF + Đáp án

Để giúp bạn học có tài liệu ôn luyện thi IELTS Reading tại nhà, PREP đã tổng hợp 10+ đề thi IELTS Reading bản PDF kèm theo đáp án chi tiết. Download ngay file đề thi IELTS Reading này về máy, in ra để luyện tập mỗi ngày bạn nhé.

Ấn vào nút bên dưới để tải ngay 10+ đề thi IELTS Reading:

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

II. Cách luyện đề thi IELTS Reading hiệu quả tại nhà

Ielts reading là một kỹ năng rất dễ để học nếu như bạn có một phương pháp ôn thi ielts đúng đắn và hợp lý. Cùng Emma tìm hiểu dưới đây nhé.

1. Reading Passage 1

Các dạng bài phổ biến trong đề thi IELTS Reading Part 1: T/F/NG, Completion – Tasks (Table Completion, Note Completion, Flow-chart Completion, Labeling a diagram), Short-answer Questions.

Các bước làm bài trong đề thi IELTS Reading Part 1:

 1. Xác định từ khóa trong câu hỏi.
 2. Xác định vị trí thông tin cần đọc trong bài dựa vào từ khoá.
 3. Đọc kỹ thông tin trong bài và trả lời câu hỏi (tránh đọc những thông tin không liên quan đến từ khoá/ câu hỏi).

Lưu ý:

 • Từ khóa: danh từ, động từ, tính từ, từ hỏi, từ phủ định, danh từ tên riêng (người, địa điểm), con số (ngày, tháng năm, số lượng).
 • Câu hỏi dạng bài T/F/NG sẽ đi theo thứ tự thông tin trong bài.
 • Trong bài đọc rất hay xuất hiện các từ thay thế “this/that/these/those/it/ etc.”, nên phải luôn đặt câu hỏi “Từ này thay thế cho từ nào?”.

2. Reading Passage 2

Các dạng bài phổ biến trong đề thi IELTS Reading Part 2: Matching Headings, Matching Information, Matching features, Sentence Completion, Summary Completion.

Cách làm bài trong đề thi IELTS Reading Part 2: đọc đoạn văn đầu tiên, làm tất cả các câu liên quan đến đoạn văn đó và làm tương tự với các đoạn văn còn lại. Ví dụ bài Reading Passage 2 có 3 bài (Matching Headings + Matching features + Summary Completion):

 • Đoạn 1:
  • B1: Xác định Heading của đoạn.
  • B2: Tìm tất cả tên người được cho trong bài Matching features xuất hiện trong đoạn.
  • B3: Nếu tên người không xuất hiện, chuyển sang đoạn 2 để đọc. Nếu xuất hiện tên, đọc kỹ nội dung xung quanh, so sánh với các câu khác trong bài, nếu trùng khớp thông tin, chọn đáp án, nếu không trùng khớp, bỏ qua đoạn 1.
 • Các đoạn khác: làm tương tự đoạn 1.
 • Dạng bài Summary Completion: xác định đoạn văn được viết lại dựa vào từ khoá ➡ đọc kỹ và đối chiếu thông tin đã có và còn thiếu ➡ xác định thông tin còn thiếu và chọn từ trong bài để điền vào chỗ trống ➡ Sau khi đọc hết đoạn văn cuối cùng, quay lại các chỗ còn phân vân Heading để chốt đáp án.

3. Reading Passage 3

Các dạng bài phổ biến trong đề thi IELTS Reading Part 3: Y/N/NG, Summary Completion With a Box, Multiple-choice Questions, Matching Sentence Endings.

 • Dạng Y/N/NG: cách làm và quy tắc giống dạng T/F/NG nhưng sẽ khó hơn.
 • Dạng Matching Sentence Endings theo thứ tự từ trên xuống dưới (xác định từ khoá trong Sentence Beginnings để xác định vị trí thông tin cần đọc trong bài ➡ đọc kỹ là có thể tìm được đáp án).

Lưu ý trong đề thi IELTS Reading Part 3: Reading Passage 3 đi sâu vào khả năng đọc hiểu sâu với lượng từ vựng khó, trừu tượng; nhiều khi ta tìm được vị trí thông tin, đọc kỹ thông tin rồi nhưng vẫn làm sai ➡ các bạn có mục tiêu 6-6.5 nên tập trung Passage 1 và 2, các bạn có mục tiêu cao hơn cần học kỹ từ vựng đặc biệt là nắm được sắc thái của từ (người viết khen hay chê).

Trên đây là 10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả. EMMA chúc bạn học luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả và chinh phục được band điểm thật cao trong kỳ thi thực chiến nhé!